PUNJABI MURGH MASALA
PUNJABI MURGH MASALA
Hello peeps !! Here we are presenting a lip smacking chicken recipe for you guys. An authentic punjabi style chicken masala which is very rich & flavourful. Punjabi cuisine is famous for its rich & buttery flavours . This dish is also very rich & tasty with all kind of spices & adding enough amount of ghee , butter & cashewnut paste gives an exotic taste๐๐ . Do try this recipe & let us know how it was in the comments section below & do not forget to subscribe our blog to get updated. ☺☺☺☺.
Punjabi murgh masala
**********************
Ingredients
***********
1) Chicken - 1 kg
2) Onion chopped - 3 nos.
3) Garlic - 10 cloves
4) Chilly powder - 3 tsp
5) Corriander powder - 3 tsp
6) Cumin - 2 tsp
7) Grated coconut - 1/4 cup
8) Sugar - 2 tsp
9) Cashew nut - 20 nos. (Soaked in water)
10) Tomato finely chopped - 3 nos.
11) Ginger chopped - 1 small piece
12) Cardamom - 6 nos .
13) Cloves - 6 nos.
14) Curd - 1cup
15) Ghee - 1/4 cup
16) Water - 1/2 cup
17) Chopped corriander - to decorate
18) Butter - to decorate
Method
********
Make garlic paste & mix it in curd & keep it aside.
In a grinder put grated coconut & soaked cashewnut together & make a thick paste. Keep it aside.
Now put 1 onion , chilly powder , corriander powder & cumin seeds in a grinder & make a paste. Keep it aside.
Now take a pan & put ghee in it . When it melts add sugar to the pan & when it turn into brown colour add cloves , cardamom & rest of the onion ( 2 chopped ) & saute well. When the onions turn into brown colour add chopped ginger , turmeric powder & the third paste ( onion , chilly powder , corriander powder & cumin seeds ) into it & saute well. When its cooked add the first paste ( garlic paste mixed in curd ) into it. When the water content is fully dried out add tomato into it & saute well. Now add chicken (washed & cleaned ) & coconut - cashew paste (second paste ) into it . Add salt & saute it well. After a while add 1/2 cup water into it & close the lid . Allow it to cook well in simmer. When the chicken is well cooked & gravy turns thick turn off the flame & decorate with chopped corriander & butter.
*******************************************
เดเดจ്เดจു เดจเดฎുเด്เด് เดเดฐു เดชുเดคിเดฏ เดിเด്เดเตป เดกിเดท് เด്เดฐൈ เดെเดฏ്เดคാเดฒോ.เดเดฐു เดชเด്เดാเดฌി เดธ്เดฑ്เดฑൈเตฝ เดเดฑി เดเดจ്เดจു เดชเดฐീเด്เดทിเด്เดാം.เด เดช്เดชോ เดคുเดเด്เดിเดฏാเดฒോ.
๐ฒเดชเด്เดാเดฌി เดฎുเตผเด് เดฎเดธാเดฒ๐ฒ
*************************
เดേเดฐുเดตเดเตพ
************
1) เดിเด്เดเตป - 1 kg
2) เดธเดตാเดณ เด เดฐിเด്เดเดค് - 3เดเดฃ്เดฃം
3) เดตെเดณുเดค്เดคുเดณ്เดณി - 10เด เดฒ്เดฒി
4) เดฎുเดณเด് เดชൊเดി - 3 tsp
5) เดฎเดฒ്เดฒിเดชൊเดി - 3 tsp
6) เดจเดฒ്เดฒ เดീเดฐเดം - 2 tsp
7) เดคേเด്เด เดിเดฐเดിเดฏเดค് - 1/4 เดเดช്เดช്
8) เดชเด്เดเดธാเดฐ - 2 tsp
9) เด เดฃ്เดിเดชเดฐിเดช്เดช് - 20 เดเดฃ്เดฃം
10) เดคเด്เดാเดณി เดൊเดค്เดคിเดฏเดฐിเด്เดเดค് - 3 เดเดฃ്เดฃം
11) เดเด്เดി - เดเดฐു เดെเดฑിเดฏ เดเดท്เดฃം
12) เดเดฒเด്เด - 6 เดเดฃ്เดฃം
13) เด്เดฐാเดฎ്เดชൂ - 6 เดเดฃ്เดฃം
14) เดคൈเดฐ് - 1เดเดช്เดช്
15) เดจെเดฏ്เดฏ് - 1/4 เดเดช്เดช്
16) เดตെเดณ്เดณം - 1/2 เดเดช്เดช്
17) เดฎเดฒ്เดฒിเด്เดെเดช്เดช് เด เดฐിเด്เดเดค് - เดเดตเดถ്เดฏเดค്เดคിเดจ്
18) เดฌเด്เดเตผ - 1เดชീเดธ്
เดคเดฏ്เดฏാเดฑാเด്เดുเดจ്เดจ เดตിเดงം
*******************
เดเดฆ്เดฏം เดคเดจ്เดจെ เดตെเดณുเดค്เดคുเดณ്เดณി เด เดฐเด്เด് เดคൈเดฐിเตฝ เดเดฒเด്เดി เดตെเด്เดുเด.
เดคേเด്เดเดฏുംเดตെเดณ്เดณเดค്เดคിเตฝ เดുเดคിเตผเดค്เดค് เดตെเด്เด เด เดฃ്เดിเดชเดฐിเดช്เดชും เดเดจ്เดจിเด്เดു เดจเดจ്เดจാเดฏി เด เดฐเด്เดു เดตെเด്เดുเด.
เดฎുเดณเด്เดชൊเดി , เดฎเดฒ്เดฒിเดชൊเดി , เดീเดฐเดം , 1 เดธเดตാเดณเดฏും เดേเตผเดค്เดค് เดจเดจ്เดจാเดฏി เด เดฐเด്เดു เดตെเด്เดുเด.
เดเดฐു เดชാเดจിเตฝ เดจെเดฏ്เดฏിเด്เด് เดเดฐുเดിเดฏാเตฝ เดชเด്เดเดธാเดฐ เดേเตผเดค്เดค് เดฌ്เดฐൌเดฃ് เดเดณเตผ เดเดตുเดฎ്เดชോเตพ เด്เดฐാเดฎ്เดชൂ, เดเดฒเด്เด , เดฌാเด്เดി เด เดฐിเด്เดു เดตെเด്เด เดธเดตാเดณเดฏും เดേเตผเดค്เดค് เดตเดดเดฑ്เดฑി เดฌ്เดฐൌเดฃ് เดเดณเตผ เดเดตുเดฎ്เดชോเตพ เด เดคിเดฒേเด്เด് เด เดฐിเด്เดു เดตെเด്เด เดเด്เดിเดฏും เดฎเด്เดเตพ เดชൊเดിเดฏും เด เดฐเด്เดു เดตെเด്เด เดฎเดธാเดฒเด്เดൂเด്เด് เดേเตผเดค്เดค് เดจเดจ്เดจാเดฏി เดตเดดเดฑ്เดฑുเด. เดฎൂเดค്เดคു เดตเดฐുเดฎ്เดชോเตพ เด เดคിเดฒേเด്เด് เดคൈเดฐിเตฝ เดเดฒเด്เดിเดฏ เดตെเดณുเดค്เดคുเดณ്เดณി เดฎിเด്เดธ് เดเด്เดു เดൊเดുเด്เดുเด. เดตെเดณ്เดณം เดตเดฑ്เดฑി เดเดฃ്เดฃ เดคെเดณിเดฏുเดฎ്เดชോเตพ เดคเด്เดാเดณിเดฏും เดേเตผเดค്เดค് เดจเดจ്เดจാเดฏി เดตเดดเดฑ്เดฑുเด. เดเดคിเดฒേเด്เด് เดตൃเดค്เดคിเดฏാเด്เดി เดตെเด്เด เดിเด്เดเดจും เดคേเด്เด- เด เดฃ്เดിเดชเดฐിเดช്เดช് เด เดฐเด്เด เดฎിเด്เดธും เดเด്เดു เดจเดจ്เดจാเดฏി เดตเดดเดฑ്เดฑുเด. เดเดช്เดชും เดേเตผเดค്เดค് เดൊเดുเด്เดുเด.เดจเดจ്เดจാเดฏി เดฎൂเดค്เดค เดฎเดฃം เดตเดฐുเดฎ്เดชോเตพ 1/2เดเดช്เดช് เดตെเดณ്เดณเดตും เดേเตผเดค്เดค് เด เดเด്เดു เดตെเด്เด് เดെเดฑിเดฏ เดคീเดฏിเตฝ เดตേเดตിเด്เดെเดുเด്เดുเด. เดാเดฑ് เดുเดฑുเดി เดตเดฐുเดฎ്เดชോเตพ เดคീ เดเดซാเด്เดുเด. เดฎเดฒ്เดฒിเดെเดช്เดชും 1เดชീเดธ് เดฌเด്เดเดฑും เดตെเด്เดു เด เดฒเด്เดเดฐിเด്เดാเดตുเดจ്เดจเดคാเดฃ്.
Comments
Post a Comment